Lục Ngạn: Xử lý gần 650 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT), Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã lập biên bản xử lý gần 650 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát giao thông, Công an huyện Lục Ngạn kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện trên quốc lộ 31.

Thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Lục Ngạn đã phân công 950 lượt cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ. Qua đó đã phát hiện, xử lý gần 650 trường hợp vi phạm, tước 163 giấy phép lái xe, tạm giữ 253 phương tiện với tổng số tiền xử phạt hơn 2,2 tỷ đồng.

Trong số đó có 212 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt có nhiều trường hợp không có giấy phép lái xe nhưng vẫn điều khiển phương tiện trong hơi thở có nồng độ cồn.

Công an huyện Lục Ngạn đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ, tham mưu để Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 10 trường hợp theo thẩm quyền; Chủ tịch UBND huyện xử phạt 3 trường hợp.

Điển hình là khoảng 20 giờ 14 phút ngày 7/2, tại Km 38+300 quốc lộ 31 thuộc địa bàn xã Quý Sơn, tổ công tác kiểm tra xe ô tô BKS 30F - 465.28 do anh L.H.D (SN 1991) ở phường Đồng Tân, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá điều khiển. Lực lượng chức năng phát hiện anh D vi phạm nồng độ cồn tương ứng với mức xử phạt 7 triệu đồng, đáng chú ý là trước đó, lái xe D đã bị Cục CSGT(Bộ Công an) lập biên bản về hành vi điều khiển xe đi quá tốc độ cho phép và bị tước giấy phép lái xe.