HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN LẠNG GIANG SÔI ĐỘNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI “GIA ĐÌNH TÀI NĂNG” NĂM 2024

Hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), chiều ngày 25/6, tại Trung tâm Hội nghị, Hội LHPN huyện Lạng Giang phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức Ngày hội "Gia đình tài năng" năm 2024. Tới dự chúc mừng có các đồng chí: Phạm Thị Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, Nguyễn Thị Thu Hương, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đại biểu là cán bộ phụ trách phong trào huyện, lãnh đạo Huyện uỷ, trưởng các ban ngành đoàn thể huyện Lạng Giang và hơn 300 cán bộ, hội viên, đoàn viên công đoàn tới cổ vũ.

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN LẠNG GIANG SÔI ĐỘNG  TỔ CHỨC

NGÀY HỘI “GIA ĐÌNH TÀI NĂNG” NĂM 2024

Hướng tới  Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), chiều ngày 25/6, tại Trung tâm Hội nghị, Hội LHPN huyện Lạng Giang phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức Ngày hội "Gia đình tài năng" năm 2024. Tới dự chúc mừng có các đồng chí: Phạm Thị Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, Nguyễn Thị Thu Hương, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đại biểu là cán bộ phụ trách phong trào huyện, lãnh đạo Huyện uỷ, trưởng các ban ngành đoàn thể huyện Lạng Giang và hơn 300 cán bộ, hội viên, đoàn viên công đoàn tới cổ vũ.

BTC trao cờ lưu niệm cho 6 đội tham gia ngày hội

Tham dự ngày hội có 6 đội thi đến từ 6 gia đình thuộc các xã Mỹ Thái, thị trấn Kép, Nghĩa Hưng, Quang Thịnh, Tân Thanh, Tiên Lục. Đây là những gia đình tiêu biểu, điển hình; tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng. Tại đây, các đội trải qua gồm 3 phần thi: Gia đình thông thái, Gia đình đoàn kết và Gia đình tài năng. Ở phần thi “Gia đình thông thái”, mỗi đội thi sẽ trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông; bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em; phòng chống bạo lực gia đình bằng hình thức giơ biển đáp án. Ở phần thi Gia đình đoàn kết, các đội tham gia tranh tài 2 trò chơi chuyền bóng và thử tài đoán vật. Ở phần thi Gia đình tài năng, mỗi đội gồm tất cả các thành viên trong gia đình tham gia biểu diễn 1 tiết mục văn nghệ (hát, múa, kể chuyện, diễn kịch, nhảy hiện đại…). Đây là dịp để các gia đình gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Tập hợp Hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn, trên địa bàn dân cư. Thông qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó tình cảm gia đình, hàng xóm phát huy sức mạnh của các gia đình trong việc đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, hướng tới mục tiêu xây dựng hình ảnh gia đình thân thiện, có lối sống, nếp sống tốt đẹp; giao tiếp, ứng xử văn minh; hình thành thói quen và ý thức xây dựng hành vi ứng xử văn hóa trong cộng đồng dân cư.

Các đội tham gia phần thi “Gia đình thông thái”

Phần thi tài năng của đội đến từ đơn vị TT Kép

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi tham gia ngày hội

Kết thúc Ngày hội, BTC đã trao giải 01 Nhất cho gia đình anh chị Hà Văn Ninh và Nguyễn Thị Hiền (đơn vị xã Tân Thanh); 02 giải Nhì (đơn vị Mỹ Thái và TT Kép) và 03 giải Ba cho các đội thi tham gia. Bên cạnh đó BTC đã trao 01 giải phụ cho đội chơi có số điểm cao nhất phần thi tài năng. Tổng giải thưởng trao tặng trị giá là 4,2 triệu đồng. Cùng trong khuôn khổ ngày hội, BTC đã trao tặng 54 suất quà, tổng trị giá 22,2 triệu đồng cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Hội LHPN huyện Lạng Giang

Ngụy Thị Tuyến Tỉnh ủy viên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh